Bán đảo Sơn Trà thuộc địa phận quận Sơn Trà-thành phố Đà Nẵng. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 8km về phía Đông Bắc, là địa điểm dễ tìm và có thể đến đây bằng nhiều phương tiện. Bán đảo Sơn Trà nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú, được ví như “miền xanh vô giá” của Đà Nẵng, mang vẻ đẹp nguyên sơ với bãi biển trong vắt, thiên nhiên trong lành.

 Toàn cảnh Bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng

Đến đây du khách có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Nẵng ở nhiều góc độ khác nhau. Từ các tầm ngắm khác nhau du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để bao quát ngắm phong cảnh với các địa điểm như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills hay là chùa Linh Ứng và cả đèo Hải Vân hùng vĩ.

 Tượng Quan Thế Âm hướng về biển

Ở trên bán đảo ngoài các dịch vụ lặn biển ngắm san hô, du thuyền trên biển du khách còn có thể tham quan khám phá thiên nhiên, vui chơi giải trí như môtô nước, dù bay, tham gia các lễ hội cầu ngư của các cư dân ven biển chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong mỗi du khách khi đến đây. Hiện nay Sơn Trà đang tập trung đầu tư khai thác để thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước.

 Du khách trải nghiệm bóng mát cây đa 800 tuổi tại bán đảo

Bán đảo Sơn Trà nơi hội tụ các yếu tố về thiên nhiên, lịch sử và các truyền thuyết dân gian đầy tính nhân văn của thành phố Đà Nẵng. Bán đảo đang và sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trong mùa hè này, cùng với các địa điểm trên bán đảo xâu kết thành chuỗi du lịch đầy hấp dẫn mà chưa hẳn nơi nào đã có.

Nguồn ảnh: Mạng.

ZynT