"Love is all" (Tình yêu là tất cả) là triển lãm của Trần Quang Đại nằm trong dự án nghệ thuật trị liệu “How Are You These Day?” (Dạo này bạn thế nào?) kết hợp cùng Baik Art, một phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ, Hàn Quốc và Indonesia, lấy chủ đề về sự phức tạp và vẻ đẹp của tình yêu. Triển lãm diễn ra tại khách sạn năm sao Renaissance Riverside Saigon. Toàn bộ tác phẩm của buổi triển lãm được bán tại phiên đấu giá kín của Operation Smile Vietnam (Phẫu thuật nụ cười Việt Nam), tổ chức phẫu thuật cho những bệnh nhân bị dị tật dị tật khe hở môi, vòm miệng. 

Nam nghệ sĩ chia sẻ, thông qua triển lãm, anh muốn “đối thoại” cùng những người thưởng thức tác phẩm về những câu hỏi: "Bạn có hạnh phúc, khỏe mạnh và hài lòng với cuộc sống này không?". 

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được xây dựng từ những chiếc gối hình trái tim tại sảnh Atrium của khách sạn Renaissance Riverside Saigon ( Ảnh: Trần Quang Đại ). 

Một trong những tác phẩm thuộc trường phái nghệ thuật sắp đặt của triển lãm “Love is all” là những chiếc gối hình trái tim được sắp xếp trong một mê cung lấy cảm hứng từ thành Cổ Loa, một di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam, tại sảnh Atrium của khách sạn Renaissance Riverside Saigon. 

“Những chiếc gối tượng trưng cho sự mềm mại và dễ bị tổn thương của trái tim, trong khi mê cung phản ánh sự bối rối và không chắc chắn của tình yêu. Hình dáng Thành Cổ Loa làm tăng thêm ý nghĩa văn hóa và lịch sử cho tác phẩm sắp đặt, vì đây là một biểu tượng nổi bật của kiến trúc Việt Nam cổ đại và đại diện cho sức mạnh cũng như sự kiên cường của con người nước Việt”, nam nghệ sĩ giải thích về thông điệp của tác phẩm. 

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt những chiếc gối hình trái tim thành mê cung của triển lãm "Love is all" được nhìn từ trên cao (Ảnh: Quang Đại).
Mỗi ngày tại triển lãm, Quang Đại sẽ cũng những người bạn nghệ sĩ từ các lĩnh vực khác nhau như sáng tạo mùi hương, vẽ tranh minh họa, thời trang, nghệ thuật thu và phát hình ảnh động, thiết kế nội thất và sáng tác âm thanh chữa lành tổ chức những hoạt động truyền tải thông điệp tình yêu của triễn lãm 

Bên cạnh tác phẩm được xây dựng từ hàng trăm chiếc gối hình trái tim, nam nghệ sĩ cũng thuê riêng một căn phòng số 511 của khách sạn để trưng bày những bức tranh canvas của mình. Mỗi bức tranh lại thể hiện một khía cạnh khác nhau của tình yêu từ chính những trải nghiệm cá nhân của Quang Đại. 

“Mỗi bức tranh sẽ là một lời hồi đáp cho trải nghiệm của chính anh với tình yêu cũng là lời mời gửi đến người xem hãy cùng soi chiếu câu trả lời của chính họ trong không gian riêng tư này”, Quang Đại cho hay. 

Tác phẩm hội họa được trưng bày tại phòng 511 của khách sạn Renaissance Riverside Saigon (Ảnh: Quang Đại). 
Tác phẩm hội họa được trưng bày tại phòng 511 của khách sạn Renaissance Riverside Saigon (Ảnh: Quang Đại). 
Tác phẩm hội họa được trưng bày tại phòng 511 của khách sạn Renaissance Riverside Saigon (Ảnh: Quang Đại). 

Hành trình sáng tạo của Quang Đại luôn được lấy cảm hứng từ những ký ức cá nhân và sự quan sát độc đáo về cuộc sống của anh. Đối với anh, nghệ thuật là phương tiện để thể hiện những xúc cảm sâu sắc, và kết nối với những người xung quanh. Với dự án nghệ thuật trị liệu “How Are You These Day?”, Quang Đại đã khám phá những cảm xúc của chính mình bằng sự thân mật và tình cảm. 

Trần Quang Đại được biết đến là một người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam Next Top Model 2013. Những năm gần đây, Quang Đại dần thể hiện niềm đam mê hội họa và nghệ thuật của mình ở vai trò nghệ sĩ khi mở nhiều triển lãm hội họa, điêu khắc và nghệ thuật sắp đặt tại nhiều thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. 

Quang Đại là người mẫu, travel blogger và là nghệ sĩ hội họa (Ảnh: Quang Đại). 

 

Cookie