Lễ ăn hỏi của Á hậu Phương Anh, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020, và doanh nhân Đức Hồ diễn ra tại ngôi nhà riêng tại TPHCM trong không gian ấm cúng với tone trắng và hồng pastel.

Á hậu Phương Anh cùng doanh nhân Đức Hồ và dàn bê tráp. (Ảnh: Phạm Ngọc Phương Anh)

Được biết, Á hậu Phương Anh đã dậy từ sớm để chuẩn bị trang điểm, làm tóc, thậm chí cô còn tự cắm hoa, trang trí không gian lễ vu quy. Phương Anh đã chọn cổ phục Nhật Bình của người Huế để mặc trong ngày ăn hỏi trọng đại. Nhật Bình là trang phục xuất hiện từ thời nhà Nguyễn, được biết đến là thường phục của Thái hậu, Hoàng hậu, Công chúa và cũng là triều phục cao quý của phi tần, nữ quan trong các nghi lễ trang trọng.

Á hậu Phương Anh trong bộ cổ phục Nhật Bình được thiết kế riêng bởi NTK Trần Thiện Khánh. (Ảnh: Phạm Ngọc Phương Anh)

Chiếc áo Nhật Bình được Phương Anh chọn là thiết kế của nhà thiết kế (NTK) Trần Thiện Khánh, được thiết kế và may đo riêng cho cô. Áo mang sắc hồng nhẹ nhàng, trang nhã với thiết kế đúng nét áo Nhật Bình khi xẻ cổ, dạng đối khâm, cổ áo to bản, dưới ức có dải vải buộc hai vạt áo.

Tuy nhiên, NTK Trần Thiện Khánh đã cách tân một vài chi tiết để phù hợp hơn với ngày đặc biệt của cô dâu Phương Anh cùng chú rể Đức Hồ. Tà áo và ống tay của chiếc áo được tinh chỉnh thu gọn để trẻ trung hơn. Họa tiết là những bông hoa màu hồng ngọt ngào càng tô điểm chất dâu hào môn. Thay vì khăn vành, NTK đã sử dụng mấn 2 tầng để cân bằng giữa sự uy nghiêm trang trọng và đài các gần gũi.

Chiếc áo Nhật Bình đã được NTK cách tân để phù hợp hơn với không gian đám cưới nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. (Ảnh: Phạm Ngọc Phương Anh)

Chồng của nàng hậu, doanh nhân Đức Hồ, cũng xuất hiện lịch lãm, điển trai trong trang phục áo tấc. Anh chọn chiếc áo sắc xanh ngọc lục bảo nhấn nhá thêm họa tiết vân mây được tỉ mỉ thêu chỉ ngũ sắc trước ngực, trên đầu là chiếc khăn mấn truyền thống. Được biết, doanh nhân Hồ Đắc Đức chính là con cháu của dòng họ khoa bảng Hồ Đắc gốc Huế nổi tiếng hiếu học từ xưa đến nay. Chính vì thế, việc chọn lựa lễ phục là áo Tấc và Nhật Bình triều Nguyễn - di sản Huế cho dịp trọng đại như thế này rất ý nghĩa.

Chồng của Á hậu Phương Anh cũng diện lễ phục là trang phục truyền thống. (Ảnh: Phạm Ngọc Phương Anh)

Ngoài sự góp mặt của hai bên gia đình, buổi lễ trọng đại còn có sự hiện diện của các nàng hậu thân thiết với Phương Anh và cũng là dàn bê tráp nhà gái như Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân; Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo; Ca sĩ,  Á hậu LONA; Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên,...

Không chỉ cô dâu, chú rể xuất hiện trong lễ phục truyền thống mà dàn bê tráp cũng được NTK Trần Thiện Khánh thiết kế riêng trang phục. Trong khi dàn bê tráp nhà gái dịu dàng trong tà áo dài màu hồng pastel thì dàn bê tráp nhà trai không kém cạnh với áo Tấc sắc xanh, đầu đội khăn mấn điển trai mà rất tao nhã.

Dàn bê tráp cũng chọn áo dài cho buổi lễ trọng đại của Á hậu Phương Anh cùng chồng doanh nhân. (Ảnh: Phạm Ngọc Phương Anh)
Dàn bê tráp cũng chọn áo dài cho buổi lễ trọng đại của Á hậu Phương Anh cùng chồng doanh nhân. Ảnh: Phạm Ngọc Phương Anh

Sau màn cầu hôn tại một sự kiện thời trang ở Phú Quốc, Á hậu Phương Anh cùng doanh nhân Đức Hồ quyết định về chung một nhà khi thấy tình cảm đủ lớn và bản thân cả 2 ngày càng chín chắn. Và sau lễ ăn hỏi ấm cúng tại nhà riêng vừa qua, tiệc cưới của cả 2 sẽ chính thức được tổ chức vào tháng 9 năm nay.

ChinSamy