Đêm chung kết Miss World Vietnam 2023 diễn ra tại Merry Land Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã gọi tên Huỳnh Trần Ý Nhi trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam nhiệm kỳ mới. Không chỉ tìm ra Tân hoa hậu, một trong những khoảnh khắc được khán giả mong đợi trong đêm chung kết chính là màn final walk của Top 3 Miss World Vietnam 2022. Chưa từng có tiền lệ trong lịch sử cuộc thi nhan sắc Việt, cả Hoa hậu và Á hậu được trình diễn những bước đi cuối cùng (final walk) trên cương vị đương kim và chia sẻ về những cảm xúc cá nhân.

Top 3 Miss World Vietnam 2022 xuất hiện rạng rỡ trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2023 (Ảnh: Miss World Vietnam)

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương xuất hiện lộng lẫy trong trang phục đến từ nhà thiết kế Lê Thanh Hoà. Trong khoảnh khắc final walk, nàng hậu sải bước trên nền nhạc ca khúc “Give Me A Chance” do chính mình thể hiện. Chia sẻ về khoảng thời gian đảm nhiệm vị trí Hoa hậu Thế giới Việt Nam, cô gửi lời cảm ơn tới cha mẹ, những người cộng sự và Miss World 2021 Karolina Bielawska, người đã chứng kiến khoảnh khắc đăng quang của Mai Phương và giây phút cô kết thúc nhiệm kỳ của mình.

“Phương đã có những ngày tháng được sống và làm việc trong sự đam mê và tình yêu thương của tất cả mọi người. Nhìn lại hành trình của mình, tôi chỉ có thể nói mình rất hạnh phúc. Những bài học đã qua, nhiều sự chỉ dạy, nhiều sự vấp ngã nhưng tất cả đều làm nên Mai Phương bây giờ, ngay trên sân khấu này", Mai Phương chia sẻ trong bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ của mình. 

Luôn ý thức được sức nặng của vương miện và dải sash “Miss World Vietnam”, nàng hậu sinh năm 1999 hứa hẹn sẽ bản lĩnh đương đầu với những thử thách và luôn sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới.

 Hoa hậu Mai Phương diện thiết kế của Lê Thanh Hoà, sải bước final walk trên nền nhạc ca khúc “Give Me A Chance” do chính cô thể hiện (Ảnh: Miss World Vietnam)

Đăng quang sau thời điểm dịch bệnh kéo dài, nhiệm kỳ của Mai Phương diễn ra ngắn ngủi và không được trọn vẹn như nhiều nàng hậu khác. Tuy vậy, cô khiến người theo dõi nhớ đến hình ảnh một nàng hậu “bước” vào trái tim cộng đồng bằng dự án nhân ái bền vững bởi công ty thời trang phi lợi nhuận. .

 Hoa hậu Mai Phương xúc động khi chia sẻ về hành trình đương nhiệm với nhiều niềm vui và nước mắt (Ảnh: Miss World Vietnam)

Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa) 2022 - Lê Nguyễn Bảo Ngọc đội tiara Á hậu 1 Miss World Vietnam xuất hiện cùng trang phục được nhà thiết kế Nguyễn Phúc Tuấn thực hiện. 

Tại phần chia sẻ, Bảo Ngọc bày tỏ lòng biết ơn đối với những cơ hội mà tiara Á hậu 1 mang đến cho cô, nàng hậu cảm ơn sự yêu thương và bao dung của khán giả, đồng thời gửi gắm lời tri ân: “Ngọc muốn thay lời tri ân đến mọi người bằng một món quà, đó là chiếc vương miện Hoa hậu Liên lục địa Miss Intercontinental, và ghi danh là người Việt Nam đầu tiên đăng quang cuộc thi sau 50 năm tìm kiếm chủ nhân của chiếc vương miện quốc tế". Cuối cùng là lời khẳng định, dù có chuyện gì xảy ra thì tình cảm của Top 3 Miss World Vietnam 2022 là không thay đổi.

Hoa hậu Liên lục địa 2022, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, không giấu được nước mắt khi chia sẻ về hành trình đương nhiệm Á hậu 1 Miss World Vietnam 2022 (Ảnh: Miss World Vietnam)

Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022, Nguyễn Phương Nhi, “hoá thân” thành nàng công chúa ngọt ngào trong thiết kế dạ hội final walk của Lê Thanh Hoà. Khác với vẻ rụt rè thường thấy, cô xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, phong thái tự tin: “Phương Nhi không bao giờ nhận mình là người xinh đẹp hay tài giỏi. Nhưng Phương Nhi đứng ở đây đại diện cho hình ảnh: Nếu bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn, dám theo đuổi đam mê, nhiều điều tuyệt vời sẽ đợi bạn. Tôi tin kết thúc là mở đầu cho hành trình mới. Tôi sẽ nỗ lực rèn luyện bản thân, đóng góp cho cộng đồng".

Á hậu Phương Nhi đang chia sẻ cảm xúc sau nhiệm kỳ 1 năm dưới vai trò Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022 (Ảnh: Miss World Vietnam) 

Kết thúc nhiệm kỳ của mình nhưng cuộc hành trình của top 3 Miss World Vietnam 2022 vẫn chưa khép lại. Đối với Mai Phương, nàng hậu sẽ tiếp tục thử sức tại cuộc thi Miss World 2023 sẽ diễn ra vào tháng 12 sắp tới. Với Á hậu 1 Miss World Vietnam 2022, đồng thời là Miss Intercontinental 2022, Bảo Ngọc, cô sẽ tiếp tục công việc của mình trong nhiệm kỳ của Miss Intercontinental. Cuối cùng là Á hậu 2 Phương Nhi, nàng hậu sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss International 2023 diễn ra sắp tới tại Nhật Bản. 
Ảnh 5: Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022 rạng rỡ chia sẻ về hành trình đương nhiệm của mình (Ảnh: Miss World Vietnam) 

 

Hannah Q