Trái với tưởng tượng của nhiều người, măng cụt xanh có vị chua ngọt, giòn và tươi mát, không hề chát. Xuất phát từ trào lưu gỏi gà măng cụt làm mưa làm gió trên Tiktok, trái măng cụt xanh đang là loại quả liên tục “cháy hàng”. Món gỏi là sự kết hợp giữa gà xé, rau củ, măng cụt xanh và các loại gia vị, món gỏi gà măng cụt nhanh chóng trở thành “trend” và được các bạn trẻ thích thú thực hiện. 

Gỏi gà măng cụt - món ăn gây sốt cộng đồng mạng 

 

Măng cụt xanh là loại quả khó gọt, khó làm sạch bởi lớp vỏ dày cứng và rất nhiều mủ. Bên cạnh đó, 6 - 7 kg măng cụt xanh mới cho ra được một kg lõi măng cụt để làm gỏi. Vì vậy, một cân măng cụt xanh đã qua sơ chế có giá cao, có thời điểm lên đến 500.000 nghìn đồng 1 kg. Tuy nhiên điều này không làm giảm sức hút của trái măng cụt, loại quả này vẫn liên tục đắt hàng và được nhiều người tìm mua. 

Măng cụt xanh, đặc biệt là măng cụt gọt vỏ sẵn liên tục tăng giá trong thời gian gần đây

 

Một thức uống khác cũng gây sốt không kém trong mùa hè này là trà măng cụt. Khác với món gỏi, măng cụt được sử dụng trong loại thức uống này là những trái đã chín và kết hợp cùng trà hoa đậu biếc. 

Trà măng cụt là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè nóng bức

 

Cách làm của thức uống này cũng vô cùng đơn giản. Bước đầu tiên là hãm trà hoa đậu biếc, sau đó ủ trà với đường và đợi nguội. Tiếp theo, chỉ cần dầm nhuyễn măng cụt và trộn cùng phần trà đã ủ trước đó. Vậy là hoàn thành một ly trà hoa đậu biếc giải khát cho mùa hè nóng nực.

 

Ann